ความศรัทธาบวก ประชาสัมพันธ์ พอๆกับพังทลาย 

ชายหนุ่มไฟแรงพากระบะคู่ใจ ลุยน้ำแรงรถยนต์ดับสนิท การสร้างรถปิคอัพในขณะนี้

ที่เกื้อหนุนภาพลักษณ์ให้เป็นรถปิคอัพที่บุกฝ่าไปได้ทุกหนทุกแห่ง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ก็แล้วแต่จะปรับปรุงงานพรีเซ็นท์ในด้านมุมใหม่ๆกัน รวมทั้งการโฆษณาเองก็ไม่น้อยหน้า เพื่อบ่งบอกถึงถึงสมรรถนะสูงสุดของรถปิคอัพที่นับวันยิ่งนับสร้างคำถามให้บรรดาคนซื้อ เชิญชวนให้อาจมองว่าเกินจริง อันจะประสบพบเห็นรายละเอียดกลุ่มนี้ได้ผ่านโฆษณาต่างๆที่ปรากฎ ฉากของรถยนต์พัณธ์เข้มแข็งโชว์สมรรถนะชั่วร้ายทั้งยังขับขี่รถในทางตะปุ่มตะป่ำ การขับรถยนต์กระโจนบนทางเนิน หรือ การขับรถยนต์ลุยน้ำ ที่ไม่หวาดหวั่นถึงแม้พบปัญหาอะไรก็ตามการบรรทุกหนักการฝ่าโคลน 

หรือแม้กระทั้งการขับรถยนต์บนสะพานที่มองเสี่ยงหรือไต่ขอบเนินเขาหินซึ่งล้วนเกิดเรื่องที่คนธรรมดาถ้าหากมีเหจำเป็นต้องก็ไม่น่าจะมีคนไหนต้องการทำสามารถ แม้กระนั้นท้ายที่สุดก็มองมีชายหนุ่มผู้ครอบครองรถปิคอัพคนหนึ่ง ที่กำลังถูกผู้คนเห็นว่าบางครั้งอาจจะอินกับประชาสัมพันธ์ไปซักหน่อย ลงทุนขับขี่รถกระบะฝ่าสายน้ำแรง หวังโชว์สมรรถนะรถปิคอัพของตัวเอง แม้กระนั้นเสมือนธรรมชาติไม่รู้เรื่อง ข้างหลังยิ่งขับไปพื้นใต้น้ำกลับยิ่งลึกลงเรื่อยกระทั่งสายน้ำถั่งโถมเข้าเครื่องยนต์ดับสนิท ติดอยู่กึ่งกลางน้ำไปไหนมิได้


เหตุการณ์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วถูกโพสเป็นคลิปอยู่ในเว็บไซต์โซเชียล

ได้แพร่ภาพ ช่วงเวลาที่รถปิคอัพกำลังขับ ฝ่าฝ่ากระแสในลำคลองมะเดื่อ จังหวัดนครนายก ที่กำลังไหลเชี่ยวกราก ลงไปซนแบบไม่มีเหต้องซึ่งเหมือนเหมือนกับกำลังจะโชว์ความสามารถของรถยนต์ที่ตนให้ความเชื่อมั่นและมั่นใจ แล้วก็ถึงแม้มีเสียงหญิงร้องเตือนขึ้นมาว่าผ่านไปมิได้หรอก” แต่ทว่าผู้ขับเองก็ยังคงกลับไม่สนใจ ยังคงมานะขับเดินหน้าไปต่อ ทั้งยังเป็นการขับสวนกับสายน้ำในแนวทางที่แม้กระทั้งมือโปรยังขยาดอีกด้วย แต่ว่าเพียงพอขับลงไปถึงซักกึ่งกลางธารน้ำ หน้ารถยนต์กลับเบาๆปัก จมใต้กระแสน้ำลงเรื่อยเมื่อมองเห็นสถานะการณ์เริ่มไม่ดี ผู้รู้เห็นเหตุการณ์ ก็เลยบอกขึ้นว่า มิได้นะ พวกเราไปมิได้แล้ว” แม้กระนั้นดูราวกับว่ามันจะสายไปเกินแล้ว เมื่อรถยนต์ได้ขับมาจนกระทั่งระดับลึก กระทั่งยากที่จะถอยหลังกลับ รวมกับหน้ารถยนต์ที่ทิ่มแทงลงใต้น้ำจนถึงท่วมมิดเครื่องยนต์กลไก รวมทั้งได้ดับลงในเวลาถัดมา


รถยนต์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วสามารถยังคงหยุดนิ่งอยู่กึ่งกลางสายน้ำ ซึ่งก็ไม่มีข่าวสารว่าผู้ขับนั้นไม่เป็นอันตรายไหม แม้กระนั้นคาดว่าผู้คนรอบๆคงจะช่วยกันพาผู้ขับออกมาได้ท้ายที่สุด คลิปวิดิโอดัตระหนี่ล่าว ได้ถูกเผยแพร่อย่างเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรุ๊ปนักขับรถออฟโรด ที่ต่างเข้ามาติชม ถึงชายหนุ่มผู้ครอบครองรถยนต์คันดังกล่าวข้างต้น ถึงความชำนาญการขับรถยนต์ออฟโรด ที่ยังมีไม่มากพอ ทั้งยังยังมีการปรับแก้รวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือเสริมที่ไม่เหมาะสมจะทำเป็น บ้างก็บอกว่าอย่าเชื่อโปรโมทมากเกินไป บ้างก็เข้ามาเย้าแหย่ ถึงรายจ่ายสำหรับการซ่อมแซมรถยนต์ แม้กระนั้นด้วยไม่ว่าจะใดๆ หัวข้อนี้สอนให้ทราบว่า แนวทางการทำอะไรเกินกำลัง กับ ไม่คิดถึงข้อเท็จจริง บางทีอาจตามมาด้วยการสิ้นไป อีกทั้งสินทรัพย์ แล้วก็ ชีวิตได้

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *